Bí thư Thành ủy Cần Thơ đến tận nhà tặng quà gia đình chính sách

Ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ (thứ 3 trừ trái sang) và ông Nguyễn Việt Thung, Tổng Giám đốc Công ty CP Toàn cầu TMS (áo xanh) trao tặng xe đạp cho học sinh khó khăn

(PLO) - Ngày 24/7, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã đến tham dự Lễ trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn quận Bình Thủy năm học 2018 – 2019 và thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trên địa bàn quận Bình Thủy.
 

Trao 70 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Trong thời gian qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được quận Bình Thủy quan tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Quỹ khuyến học, khuyến tài Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa đã vận động trên 3 tỷ đồng để có thể kịp thời hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ, động viên thầy, cô giáo tiếp tục cống hiến và lập thành tích trong công tác giảng dạy.

Tính riêng năm học vừa qua, quận đã trao hơn 9.000 suất học bổng, phần thưởng, phần quà và xây dựng 1 căn nhà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng giá trị hơn 1,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn khá nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện đi lại và có nguy cơ bỏ học. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ là Cty Cổ phần toàn cầu TMS đã trao 70 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu về phương tiện đi lại phục vụ cho việc học tập.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Toàn cầu TMS Nguyễn Việt Thung ân cần hỏi thăm các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 


Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cho biết, Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp hết sức quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp trồng người, chăm lo cho các cháu học sinh. Mặc dù vậy, nhưng trong cộng đồng dân cư vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện thành phố còn khoảng 2,5% hộ nghèo. Đồng thời, Bí thư thành ủy yêu cầu các cấp cần phải quan tâm tạo điều kiện cho các cháu đến trường, có phương tiện đi học, để các cháu học tập tốt hơn. "Mong rằng các cháu cố gắng học thật giỏi để sau này cống hiến, phục vụ xã hội, đất nước góp phần xây dựng gia đình, xã hội", ông Trung nhắn nhủ.

Hàng trăm học sinh nghèo vượt khó học giỏi được tiếp thêm sức mạnh vào tương lai tươi sáng hơn 

Để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với lãnh đạo thành phố và nhà tài trợ, em Trần Thị Kim Ngọc (HS lớp 8A8, trường THCS An Thới) đại diện 70 bạn học sinh nhận xe đạp cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà tài trợ và hứa sẽ cố gắng học thật tốt không phụ sự kỳ vọng của các cô chú, thầy cô.

"Chúng con mỗi người có hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng có cùng chung ước mơ muốn học tập để có nghề nghiệp ổn định giúp đỡ gia đình. Nhưng mỗi năm gánh nặng càng tăng, chi phí càng nhiều, đôi lúc nghĩ đến việc thôi học phụ giúp gia đình. Nhận được sự giúp đỡ của các cô chú, nhà tài trợ chúng con thật sự rất vui mừng, điều đó sẽ giảm bớt sự khó khăn cho gia đình, đồng thời tiếp thêm nghị lực vượt qua lòng tự ái của bản thân và tiếp tục cố gắng học tập”, em Ngọc chia sẻ.

Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách 

Nhằm hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, cùng ngày ông Trần Quốc Trung cùng lãnh đạo các ban ngành thành phố, địa phương cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, gia đình anh hùng liệt sĩ, các mẹ VNAH, thương bệnh binh trên địa bàn quận Bình Thủy.

Hoạt động nhằm thể hiện sự tri ân, kính trọng đối với các mẹ, các anh, những người đã hy sinh cuộc đời, máu xương để gìn giữ độc tập, tự do của dân tộc.

Thành ủy Cần Thơ và các ban, ngành, đoàn thể thăm và tặng quà cho các mẹ VNAH, gia đình chính sách


Trước tấm thịnh tình của lãnh đạo thành phố, các mẹ VNAH, các gia đình chính sách bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm sâu sát của các cấp chính quyền, địa phương. Ngoài thăm hỏi, tặng quà, Bí thư thành ủy Trần Quốc Trung còn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các mẹ VNAH, thương bệnh binh để kịp thời có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát chăm lo cho các gia đình chính sách.

Qua đó, Bí thư thành ủy mong muốn các mẹ VNAH sẽ sống lâu, sống khỏe để nhà nước và chính quyền địa phương cho thể phụng dưỡng, chăm sóc. 

(Theo Pháp luật Việt Nam)