Tin bất động sản nghỉ dưỡng

Tư vấn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Vàng, USD hay cổ phiếu,… vốn là những phân khúc từ trước đến nay được chú ý đến khá nhiều. Tuy nhiên, với thời điểm bất động sản bùng nổ như hiện nay, người ta quay sang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng - một giải pháp mới cho việc đẩy mạnh lợi nhuận chính đồng tiền của mình. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là đầu tư và đầu tư nào cũng sinh lời. Cùng chúng tôi tìm hiểu những rủi ro dễ gặp phải về vấn đề này.

Dễ gặp phải nhà đầu tư mới tập tành kinh doanh
Dự án bất động sản rất nhiều và xuất hiện ở khắp mọi nơi trên cả nước. Tuy nhiên, nếu bạn không biết “chọn mặt gửi vàng” thì rất dễ gặp phải những khó khăn, rủi ro không đáng có. Nếu gặp các chủ đầu tư dày dặn kinh nghiệm, nguồn tài chính dồi dào thì không sao, tuy nhiên, gặp đúng phải nhà đầu tư mới tập tành kinh doanh thì rủi ro khá lớn dành cho bạn.
Khác với hình thức bất động sản chung cư, biệt thự, dự án bất động sản nghỉ dưỡng luôn tồn tại ở hình thức: Đầu tư - cho thuê - Nghỉ dưỡng - Trao đổi. Vì thế, nếu muốn tài sản đầu tư của mình sinh lời, bạn nên tham khảo trước những yếu tố giúp cho việc đầu tư của mình có thể mang lại lợi nhuận và phát triển bền vững

Vị trí dự án không “đắc địa”
Như chúng ta đã biết, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thuộc  khu vực ven biển chiếm tới 90% trong tổng số. Trước khi bắt đầu vào công việc đầu tư, nhà đầu tư nên tham khảo về tiềm năng sinh lời của dự án. Cần phải tính toán, lựa chọn những vị trí thu hút nhiều khách du lịch thường xuyên đến, những khu vực đắc địa như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết,… Đây là những khu vực ven biển hot nhất trong cả nước, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm.

Tài chính
Bên cạnh việc sở hữu vị trí hấp dẫn thì các nhà đầu tư còn gặp rủi ro về vấn đề tài chính. Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng như con dao hai lưỡi, hiệu quả song hành cùng những rủi ro khó có thể lường trước được.
Không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ số vốn trong tay, vững vàng về tài chính, nhiều nhà đầu tư chọn cách nhận sự hỗ trợ từ ngân hàng. Tuy nhiên, nếu dự án tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao thì các nhà đầu tư không cần phải lo lắng, có thể an nhàn kiếm lợi nhuận. Mặt khác, nếu dự án không có tiềm năng, số lãi mà các nhà đầu tư phải chi trả cho ngân hàng khá lớn.
Tuy mục đích của đầu tư bất động sản là kiếm tiền an nhàn, tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng mỗi bước đi nhà đầu tư cần phải tính toán thật kỹ và có những chiến lược thông minh cho sự lựa chọn của mình.
Mục đích của các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là như nhau, đều là kiếm tiền an nhàn, tiết kiệm thời gian, công sức, tuy nhiên, với một món đầu tư lớn như vậy, các nhà đầu tư cần phải có những tính toán thật kỹ, những chiến thuật thông minh để đương đầu với mọi rủi ro.

Chủ đầu tư dự án 
Để sở hữu một dự án bất động sản cao cấp thì yêu cầu chủ đầu tư phải có tiềm lực lớn về tài chính. Nếu chủ đầu tư không đủ năng lực quản lý dẫn đến trường hợp bị phá sản thì vốn đầu tư gặp phải rủi ro rất lớn, ít có khả năng được hoàn vốn trở lại. Hoặc trường hợp như chủ đầu tư không đủ tài chính để truyền thông cho dự án hay công suất phòng kém, dịch vụ tiện ích không đầy đủ,… thì khi đó lợi nhuận thu về của các nhà đầu tư sẽ không được như mong đợi.

Tính pháp lý 
Hầu hết các chủ đầu tư đều đưa ra những chính sách, ưu đãi, cam kết hấp dẫn cho các nhà đầu tư với hình thức sở hữu vĩnh viễn hay lên đến 50 năm. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn rằng những cam kết trên sẽ được thực hiện đúng. Sở dĩ đơn giản vì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng dùng để phục vụ cho khách lưu trú, khách du lịch và không đăng ký hộ khẩu. Vì thế, nếu hết thời gian cho thuê thì chủ sở hữu cũng khó có thể tiến hành việc cho thuê được.

Trên đây là một số những tư vấn, giải đáp về kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng, bạn có thể tham khảo để có thể có những quyết định sáng suốt về việc đầu tư sinh lợi nhuận của mình.