Cơ sở lựa chọn đầu tư xây dựng bất động sản Vĩnh Phúc

Vài năm gần đây, bất động sản Vĩnh Phúc được biết đến là “mảnh đất vàng” để phát triển các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Hãy cùng phân tích những điều kiện, cơ sở giúp nhà đầu tư có quyết định đúng đắn đối với xây dựng, phát triển các dự án bất động sản tại đây.
 
Vị trí địa lý bất động sản Vĩnh Phúc thuật lợi phát triển các dự án bất động sản
Vị trí xây dựng bất động sản là yếu tố quan trọng hàng đầu phải được nghiên cứu, khảo sát kĩ lưỡng trước khi nhà đầu tư quyết định dồn vốn. Do vậy, vị trí hình thành các công trình phải đáp ứng các tiêu chí sau:
  • Gần khu dân cư sinh sống
  • Có cơ sở vật chất, giao thông và hạ tầng khu vực phát triển, hệ thống dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí…đáp ứng nhu cầu sinh sống, nghỉ dưỡng của khách hàng
  • Gần các tuyến đường giao thông huyết mạch, cảng hàng không, sân bay, khu công nghiệp, khu du lịch biển đảo hoặc khu du lịch sinh thái…
Bất động sản Vĩnh Phúc nằm ở vị trí thuận lợi - gần Hà Nội, nối với thủ đô và các vùng trung du phía Bắc qua các tuyến đường trọng điểm như đường sắt Hà Nội - Lào Cai - Vân Nam (Trung Quốc; Quốc lộ 2A , Quốc lộ 5A…thuận lợi cho chuyên trở khách du lịch, hàng hóa đến các trung tâm thành phố, khu du lịch Tam Đảo, Hồ Đại Lải…
 
 
Nhu cầu, sức mua của thị trường
Nhu cầu, sức mua của thị trường quyết định đến loại hình đầu tư bất động sản Vĩnh Phúc đảm bảo hiệu quả, ổn định và sinh lợi bền vững.
 Căn cứ vào điều kiện tự nhiên, dân cư xã hội ở Vĩnh Phúc, các nhà đầu tư có thể chọn xây dựng các loại hình bất động sản dưới đây:
Các khu đô thị, nhà ở tầm trung và chất lượng cao cho dân cư: Hai thành phố Phúc Yên và Vĩnh Yên có mật độ dân cư lớn, tốc độ phát triển kinh tế nhanh mạnh, tập trung nhiều khu công nghiệp là điều kiện phát triển các dự án đô thị, nhà ở.
Trong khi đó, quỹ đất ở thu đô Hà Nội đang thu hẹp dẫn đến nguồn cung nhà ở tầm trung không đủ. Do đó, Vĩnh Phúc  trở thành mảnh đất tiềm năng cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ.
Biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ condotel: Hình thức bất động sản này thích hợp xây dựng gần các khu du lịch sinh thái như Tam Đảo, Hồ Đại Lại do cảnh quan thiên nhiên đẹp, các loại hình dịch vụ, du lịch phát triển mạnh mẽ, đông dân cư sinh sống.
Các tiện ích dịch vụ nhà hàng, khu vui chơi – giải trí hạng sang như hồ bơi, spa, massage…sẽ là điểm thu hút khách du lịch đến nghỉ dưỡng trong các dịp hội hè, lễ tết.
 
Tiềm lực nhà đầu tư
Tiềm lực nhà đầu tư sẽ quyết định thời gian hoàn thành dự ánbất động sản Vĩnh Phúc.
Nên chọn nhà đầu tư có uy tín, tài chính mạnh trong lĩnh vực bất động sản.
 
Cơ chế, hành lang pháp lý
Hành lang pháp lý đóng vai trò quyết định triển khai dự án bất động sản trong thực tiễn thông qua các giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh, cơ chế mở cửa, thu hút đầu tư…
Những năm gần đây với chính sách xúc tiến đầu tư cở mở, tỉnh Vĩnh phúc đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản xây dựng các dự án lớn, hạn chế những thủ tục pháp lý rườm rà…tạo điều kiện thông thoáng cho nhà đầu tư.
Dựa trên những phân tích điều kiện, cho thấy bất động sản Vĩnh Phúc là điểm đến lý tưởng dành cho các nhà đầu tư. Quan trọng là sự khảo sát, lựa chọn hình thức bất động sản cho phù hợp với thị hiếu, sức tiêu thụ của thị trường.