Khái quát về thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2018

Bức tranh bất động sản năm 2018 diễn ra cực kỳ sôi động muôn hình muôn vẻ với nhiều điểm sáng và lẫn cả những nút thăng trầm. Những tháng đầu năm, thị trường cực kỳ sôi động thu hút hàng trăm nhà đầu tư và người dân đầu tư mua bất động sản giá đất tăng nhanh chóng mặt, đến giữa năm thị trường bắt đầu có dấu hiệu chững lại đất không còn sốt như đầu năm nữa, thị trường khá ảm đạm. 

Những tháng đầu năm 2018, thị trường diễn biến như thế nào?

4 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS Đà Nẵng hoạt động khá sôi nổi, đặc biệt là các dự án đất nền phía Nam, đây là khu vực được chính quyền thành phố đẩy mạnh đầu tư phát triển nên rất được người dân và các nhà đầu tư quan tâm. Khu vực Hoà Xuân, đất ven biển Sơn Thuỷ, Tân Trà là những khu vực cực kỳ HOT với giá đất tăng nhanh chóng mặt. Đất Hoà Xuân, có khu vực giá đất tăng 500-600 triệu là chuyện bình thường, giá tăng ào ạt khiến rất nhiều người muốn nhảy vào. Ngoài ra, các dự án đất nền mới mở bán trong thời gian này cũng hết nhanh chóng, tỷ lệ đặt chỗ trước khá cao, nhiều dự án hết vèo trong ngày mở bán.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản đà nẵng- tms

Thị trường bất động sản đã có dấu hiệu chững lại từ cuối tháng 4

Từ những ngày cuối cùng của tháng 4, thị trường bất động sản Đà Nẵng bắt đầu im ắng dần đặc biệt nhất là phân khúc đất nền, không còn sốt bỏng như những tháng đầu năm nữa. Các giao dịch BĐS đất nền hầu như chững lại đột ngột nhưng giá chỉ giảm nhẹ ở mức 30-50 triệu đồng/nền. Ngoài ra, do giá BĐS leo thang đột biến vào thời điểm trước đó tạo nên tâm lý lo ngại cho những khách hàng có nhu cầu thực, họ chờ cho đến khi thị trường bình ổn mới thực hiện giao dịch. Việc rút lui của các nhóm môi giới, đầu tư lướt sóng không tác động nhiều đến giá BĐS.

Những lý do khiến thị trường diễn biến như vậy có thể kể như: tốc độ tăng trưởng GDP vượt trội khiến dư lượng tài chính lớn và BĐS trở thành kênh đầu tư hấp dẫn của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó môi giới, nhóm kinh doanh BĐS thứ cấp, thường đầu tư theo kiểu “lướt sóng”, tạo nên hiện tượng tăng giá  “ảo” trên thị trường.

Là năm thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ 

Năm 2018, cũng là năm tâm điểm thu hút đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng với hàng loạt các dự án tầm cỡ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và kinh tế du lịch như: Dự án nâng cấp cảng Tiên Sa giai đoạn 2, dự án cảng Liên Chiểu, dự án công viên văn hóa Ngũ Hành Sơn, dự án nối thông đường Võ Chí Công liên kết khu vực biển Tân Trà… Hơn nữa, Đà Nẵng cũng đang triển khai các hợp đồng hợp tác chiến lược với các nhà đầu tư nước ngoài như Singapore, Mỹ trong việc hỗ trợ thành phố điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố.