Bất Động Sản Đà Nẵng-Tiềm năng lớn cho khu vực ven sông Hàn

Năm 2018 được đánh giá là năm tâm điểm thu hút đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng, tạo động lực lớn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và tăng trưởng kinh tế du lịch của thành phố. Trong đó, khu vực ven sông Hàn là khu vực được chú trọng đầu tư nhiều nhất với quyết tâm đưa sông Hàn trở thành một điểm nhấn đô thị thông minh, hiện đại, mang tầm vóc quốc tế.

Cơ hội lớn cho du lịch Đà Nẵng.

Thành công của tuần lễ cấp cao Apec đã mở ra cơ hội lớn cho Đà Nẵng trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Quý I/2018 vừa qua, Đà Nẵng đã nhận được 33 triệu USD vốn FDI, tăng 128% so với cùng kỳ năm 2017 và lũy kế đến nay, Đà Nẵng đã có 577 dự án FDI, tổng vốn đầu tư lên đến 3,062 tỉ USD. Mới đây, tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Singapore ngày 26/4, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã trao biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư chiến lược của Singapore trong việc hỗ trợ thành phố nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chung và triển khai một số dự án đầu tư tại Đà Nẵng, hứa hẹn sẽ mang lại diện mạo mới đầy ấn tượng cho thành phố, trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, mang tầm vóc khu vực và một nền kinh tế phát triển vượt bậc. 

Hình ảnh có liên quan

Được xem là ngành mũi nhọn của nền kinh tế, du lịch Đà Nẵng phát triển kéo theo sự chuyển mình ấn tượng của bất động sản Đà Nẵng. Hàng loạt các dự án bất động sản nghĩ dưỡng, bất động sản biển, các dự án nhà phố thương mại, phục vụ phát triển du lịch được chú trọng đầu tư. Đặc biệt ấn tượng là các dự án tại khu vực ven 2 bờ sông Hàn - trung tâm thành phố, đây là khu vực trọng điểm và điểm nhấn không gian đô thị của Đà Nẵng. 

Sự chuyển mình sang các loại hình bất động sản mới theo hướng du lịch như condotel, shophouse, căn hộ cao cấp, biệt thự du lịch cho thuê tạo nên một làn sóng thu hút đầu tư bất động sản lớn đổ về Đà Nẵng, đây là những sản phẩm có giá trị bền vững gắn liền với ngành kinh tế chiến lược của thành phố, và tạo ra cơ chế liên kết, hình thành các chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch đa dạng.
Ngoài ra, theo đề án quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2030 cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển hạ tầng đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch như nâng công suất sân bay quốc tế Đà Nẵng, khai thác cảng Liên Chiểu với mục đích trở thành cảng hàng hóa và chuyển dịch cảng Tiên Sa sang chức năng phục vụ du lịch. Đề án cũng xác định việc phát triển hệ thống ngầm tại những vị trí trọng yếu như khu vực 2 bờ sông Hàn, khu vực sân bay là một xu thế tất yếu để cải thiện năng lực lưu thông và phát triển đô thị đà nẵng đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch.

Đối với khu vực ven sông Hàn – trung tâm Đà Nẵng, năm 2018 hứa hẹn sẽ là năm thay đổi toàn bộ diện mạo khu vực này, khi hàng loạt các dự án đã bắt đầu những động thái chuẩn bị đưa vào thị trường trong quý I và quý II/2018. Hầu hết các dự án này đều được chú trọng đầu tư cảnh quan, kiến trúc độc đáo và tiện ích đắt đỏ nhất từ trước đến nay, góp phần đưa diện mạo trung tâm Đà Nẵng vươn tầm đẳng cấp quốc tế. Các dự án nổi bật như khu đô thị Euro Village ven sông, các tổ hợp chung cư - khách sạn cao cấp Hilton, Riverview Complex, Moven Picks Hotel & Residences, căn hộ nghĩ dưỡng Monarchy với quy mô 33 tầng, condotel 5 sao Hòa Bình Green hay tổ hợp condotel cao cấp của Sungroup tại khu vực đường Chương Dương với quy mô 4 tòa cao ốc liền kề cao từ 40 – 50 tầng. Bên cạnh các tổ hợp căn hộ - khách sạn - trung tâm thương mại nêu trên, khu vực ven sông Hàn còn đặc biệt ấn tượng với chuỗi dự án cao cấp

>>>Các bạn có thể xem thêm tin tức BĐS Tại Đây!

 
Nguồn: tmsgroup.vn