Hòa kịch tính Công an Nhân dân, Bình Định TMS trụ hạng thành công

Trải qua 90 phút “sinh tử”, Bình Định TMS đã xuất sắc cầm hòa và bảo vệ suất trụ hạng quý giá. Không thể giành chiến thắng trên sân nhà ở vòng cuối của hạng Nhất 2018, Công an Nhân Dân đã phải ngậm ngùi xuống chơi ở hạng Nhì sau khi mùa giải kết thúc.

Trận đấu diễn ra lúc 15h00 ngày 5/10/2018 tại Sân Vận động thể dục thể thao Thanh Trì, theo đó đội bóng Công an Nhân dân chỉ có một con đường là phải thắng Bình Định TMS với cách biệt tối thiểu 2 bàn thì mới trụ hạng. Song dù có lợi thế sân nhà nhưng đội bóng ngành công đã không tận dụng được. Thậm chí, Bình Định TMS lại có bàn thắng dẫn điểm ngay từ rất sớm khi ở phút thứ 5, Thành Phát đánh đầu đưa đội nhà vượt lên dẫn trước. Bị dẫn bàn, Công an Nhân dân chơi lúng túng nên không thể áp đặt thế trận lên sân đối phương. Bên phía đối diện, Bình Định TMS lại chơi thoải mái nên tạo được một số cơ hội ăn bàn ngon ăn nhưng cũng không thể nhân đôi lợi thế.
 

Luôn áp sát đối phương, đội bóng Bình Định TMS và Công an nhân dân đã hòa nhau với tỷ số 1-1

Ở thời điểm cuối trận, Bình Định TMS lùi về chơi phòng ngự số đông, tạo cơ hội cho Công an Nhân dân chiếm lĩnh bóng nhiều hơn. Phút 84, Văn Đoàn đá bồi thành công sau cú sút bật cột dọc dội ra của Văn Đức qua đó, giúp Công an Nhân dân nhen nhóm hy vọng lật ngược thế cờ. 

Nhiệm vụ của đội chủ nhà là phải ghi thêm được ít nhất 2 bàn và không để thủng lưới thêm bàn nào trong thời gian còn lại. Tuy nhiên, Bình Định TMS chơi rất tập trung nên đã bảo vệ tốt khu vực cầu môn của đội nhà. Chung cuộc, hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1. Với kết quả này, Công an Nhân Dân phải xuống hạng và Bình Định TMS chính thức trụ hạng thành công.