preload
×
  • Korean
  • Chinese
  • Japanese
  • English
19 . 07 . 2021

Vĩnh Phúc - Hành trình đổi mới và những đòn bẩy doanh nghiệp

Sự xuất hiện của các dự án BĐS quy mô lớn, đồng bộ và hiện đại đến từ các chủ đầu tư uy tín đang mang đến sự khởi sắc cho diện mạo đô thị, góp phần thúc đẩy kinh tế Vĩnh Phúc phát triển.

Vĩnh Phúc trên hành trình đổi mới

Đô thị Vĩnh Phúc đang vươn mình phát triển

Vĩnh Phúc – cửa ngõ Thủ đô, nơi có Quốc lộ 2, đường sắt, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chạy qua và là cầu nối giữa vùng Trung du miền núi phía Bắc với Hà Nội. Vĩnh Phúc còn liền kề cảng hàng không quốc tế Nội Bài, thông với cảng Hải Phòng và cảng nước sâu Cái Lân qua quốc lộ 5 và đường 18… Lợi thế về vị trí địa lý, kinh tế đã đưa tỉnh Vĩnh Phúc trở thành một bộ phận cấu thành của vành đai phát triển công nghiệp các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Sau hơn 20 năm tái lập, Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và đáng tự hào. Từ một địa phương thuần nông trở thành tỉnh có kinh tế phát triển cao, mức tăng trưởng bình quân đạt 7,1%/năm, cao hơn bình quân chung cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Trong đó, công nghiệp đóng vai trò là nền tảng, động lực cho phát triển kinh tế; du lịch, dịch vụ tiếp tục phát triển, ngày càng có nhiều sản phẩm chất lượng cao, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Hạ tầng đô thị Vĩnh Yên từng bước đồng bộ và hiện đại
Vĩnh Phúc hiện là một trong 5 tỉnh có số thu ngân sách lớn nhất cả nước, đặc biệt thu nội địa luôn đứng ở tốp đầu cả nước và thứ hạng cao của miền Bắc; là tỉnh có tỷ lệ điều tiết ngân sách lớn về Trung ương trong số các tỉnh miền Bắc, là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách xã hội, bảo đảm an sinh xã hội nhất là các dịch vụ xã hội cơ bản (giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch, thông tin truyền thông) được quan tâm.

Các công trình hạ tầng xã hội được tập trung đầu tư xây dựng góp phần đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và thay đổi cảnh quan đô thị của tỉnh. Không gian đô thị được mở rộng, các khu đô thị mới đã và đang hình thành, thu hút cư dân nhiều địa phương đến sinh sống, làm việc, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao, góp phần định hình rõ nét về một đô thị trẻ, năng động, hiện đại, tiện ích, an toàn.

Xác định phát triển hạ tầng giao thông để “đi tắt, đón đầu” thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn ưu tiên nguồn vốn đầu tư có trọng tâm, trọng điểm hoàn thiện các công trình giao thông trong hệ thống hạ tầng khung đô thị, bảo đảm kết nối thông suốt giữa các địa phương và hình thành các tuyến đường kết nối Vĩnh Phúc với các tỉnh, thành lân cận.

Đòn bẩy doanh nghiệp

Để cụ thể hóa mục tiêu tiến tới trở thành thành phố Vĩnh Phúc vào những năm 20 của thế kỷ XXI, tỉnh đã chỉ đạo đầu tư nhiều dự án mới nhằm tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị. Theo đó, nhiều khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, khu có chức năng đô thị được phát triển.

Việc phát triển các khu đô thị mới với hạ tầng đồng bộ, hiện đại sẽ tạo điểm nhấn quan trọng cho không gian đô thị chung của tỉnh. Trong đó, sự xuất hiện của TMS Group với những dự án đô thị xanh, tôn trọng thiên nhiên, môi trường sống thân thiện như TMS Grand City Phuc Yen hay TMS Homes Wonder World đã và đang góp phần nâng tầm diện mạo cho không gian đô thị tỉnh Vĩnh Phúc.

Không phải ngẫu nhiên mà các dự án khu đô thị của TMS Group ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Với định hướng trở thành Tập đoàn phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam, bằng việc hợp tác với nhiều thương hiệu danh tiếng trên thế giới, CĐT liên tiếp mang đến thị trường những dự án chất lượng cao, mang tầm vóc quốc tế.

Tại Quy Nhơn, TMS Group hợp tác cùng Accor để quản lý vận hành khách sạn Pullman Quy Nhơn, biểu tượng kiến trúc mới của thành phố biển. Tại Đà Nẵng, khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach ra đời dựa trên ý tưởng thiết kế của Pure Creations - đơn vị tư vấn thiết kế uy tín của Áo.

Trở lại với câu chuyện phát triển đô thị Vĩnh Phúc, hiện tại, TMS Grand City Phuc Yen, khu đô thị được bình chọn là “Dự án đáng sống năm 2020” đã đi vào hoạt động với sự quản lý và vận hành của chính CĐT TMS Group. Với tiềm lực, uy tín và kinh nghiệm vận hành các dự án quy mô, đẳng cấp tại nhiều địa phương trên cả nước, TMS Group đang ngày càng khẳng định vị thế tập đoàn phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam. 

Phối cảnh dự án TMS Homes Wonder World 

TMS Group tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển Đại đô thị tiện ích đẳng cấp Bắc Hà Nội TMS Homes Wonder World với những điểm cộng sáng giá. Với mật độ xây dựng rất thấp, chiếm chưa đầy 30%, dự án dành tới hơn 70% không gian cây xanh cùng 100+ tiện ích độc đáo mang đến những trải nghiệm khác biệt cho cư dân như: Hệ thống nhà hàng, siêu thị, khu phố thương mại sầm uất, công viên cây xanh, đường dạo bộ, khu vui chơi trẻ em, vườn nghệ thuật, hệ thống trường mầm non, nhà văn hóa – khu sinh hoạt cộng đồng…

Có thể thấy, từ ưu thế về tiềm lực phát triển và kinh nghiệm quản lý, vận hành dự án của CĐT TMS Group, những đô thị như TMS Grand City Phuc Yen hay sắp tới là Đại đô thị tiện ích đẳng cấp Bắc Hà Nội, TMS Homes Wonder World, sẽ tạo nên không gian sống chất lượng cao cho người dân, góp phần thay đổi diện mạo kiến trúc cảnh quan đô thị, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Theo Dân trí. 

© 2019 by TMS Group. All rights reserved.