preload
×
  • Korean
  • Chinese
  • Japanese
  • English
23 . 08 . 2019

Thủ tướng Australia và phu nhân gặp gỡ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

(Dân trí) Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Australia Scott Morrison và phu nhân đến Việt Nam, tối 22/8, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức buổi tiệc chúc mừng Thủ tướng Morrison và phu nhân cùng gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp nổi bật đang có hoạt động đầu tư và hợp tác kinh doanh giữa 2 nước.

Ông Nguyễn Bá Luận - Chủ tịch Tập đoàn TMS kiêm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS) - người có vai trò quan trọng trong việc kết nối đầu tư và thương mại giữa các địa phương và doanh nghiệp 2 nước, là một trong số các đại diện tiêu biểu tham dự buổi gặp mặt.

Ông Nguyễn Bá Luận chủ tịch TMS Group doanh nhân tiêu biểu tiếp đón thủ tướng ÚcÔng Nguyễn Bá Luận - Chủ tịch TMS Group (thứ hai từ trái sang) dự tiệc giao lưu cùng Thủ tướng Australia Scott Morrison, Đại sứ ĐMTQ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc

Quan hệ Việt Nam - Australia đã có bước phát triển nhanh, thực chất và hiệu quả kể từ khi hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược (3/2018).

Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam - Australia. Việt Nam là bạn hàng lớn thứ 5 của Australia trong ASEAN, Australia là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam; kim ngạch thương mại hai nước tăng trưởng trung bình hơn 7% mỗi năm.

Tính đến tháng 9/2018, kim ngạch thương mại song phương đạt 5,72 tỉ USD (tăng 20% so với mức 4,75 tỉ USD cùng kỳ năm 2017). Australia có 425 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 1,84 tỉ USD, đứng thứ 19/128 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam hiện có 47 dự án đầu tư trực tiếp vào Australia với tổng giá trị đạt 255,80 triệu USD. 

Những thành tựu tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia đạt được trong thời gian qua là từ sự hậu thuẫn tích cực của 2 Chính phủ, cộng đồng người Việt Nam tại Australia, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney đã trở thành những cầu nối hữu nghị thúc đẩy quan hệ song phương phát triển.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney được thành lập dựa trên ý chí và nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam thành đạt đang sống và định cư tại Sydney. Với vai trò là Chủ tịch VEAS, ông Nguyễn Bá Luận đã góp phần tích cực vào việc tập hợp, hỗ trợ và phát huy năng lực của các doanh nghiệp thành viên, thông qua đó góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Australia, là cầu nối thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước.

Với mục tiêu vì một môi trường kinh doanh thuận lợi và trạng thái vận hành tốt nhất cho các doanh nghiệp thành viên, thiết lập những mối quan hệ mới với cộng đồng địa phương, VEAS dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Nguyễn Bá Luận đang từng bước khẳng định là một hiệp hội doanh nghiệp năng động và tích cực, một địa chỉ tin cậy của các doanh nhân Việt Nam tại Australia.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Bá Luận là Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn TMS với bề dày 16 năm hoạt động. TMS Group định hướng trở thành Tập đoàn đa ngành tập trung vào các lĩnh vực: Bất động sản, Giáo dục đào tạo, Du lịch, Bán lẻ,  Chăm sóc sức khỏe, Nông nghiệp , trong đó BĐS là mũi nhọn trọng tâm.

Hiện nay, số lượng nhân sự trong toàn hệ thống TMS Group lên tới gần 7.000 CBNV cùng các văn phòng trải khắp Việt Nam và quốc tế bao gồm Australia, Nhật Bản. Trong tương lai, Tập đoàn TMS dự kiến sẽ mở thêm nhiều văn phòng đại diện tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore.

Với tầm nhìn dài hạn tư duy phát triển bền vững, chuyên nghiệp và toàn cầu, TMS Group ngày càng phát triển Nhanh – Mạnh – Vững chắc và là sự lựa chọn tin cậy của nhiều đối tác và khách hàng lớn. Định hướng trở thành nhà phát triển BĐS uy tín, tiên phong phát triển hệ sinh thái đô thị bền vững, TMS Group đã phát triển thành công 3 dự án TMS Hotel Da Nang Beach, TMS Hotel Quy Nhon Beach, TMS Grand City Phuc Yen. Trong thời gian tới, TMS Group sẽ phát triển hàng loạt các khách sạn, resorts, tổ hợp vui chơi giải trí và sân golf tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tại buổi gặp mặt Thủ tướng Australia Scott Morrison và phu nhân, ông Nguyễn Bá Luận - Chủ tịch Tập đoàn TMS kiêm Chủ tịch VEAS đã bày tỏ tin tưởng mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Australia ngày càng phát triển. Ông Luận nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia nói chung và Sydney nói riêng kế thừa kiến thức, kinh nghiệm, trình độ quản lý tiên tiến, công nghệ hiện đại trên thế giới để phát triển tại Việt Nam, thông qua các dự án, công trình đẳng cấp quốc tế, có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế, xã hội. Chính phủ Việt Nam và Australia cần tạo môi trường đầu tư thuận lợi hơn nữa gia tăng thương mại giữa các doanh nghiệp 2 nước...”.

Nguồn: Dân Trí

© 2019 by TMS Group. All rights reserved.